“Tất tần tật về chiếc Ferrari 250 GT California Spyder của Ferris Bueller và giá bán 9 lần so với giá gốc tại Canada”

Bài viết “Mọi điều bạn cần biết về Ferrari 250 GT California Spyder của Ferris Bueller” của Paula Wilson đưa ra những thông tin thú vị về chiếc xe huyền thoại trong bộ phim nổi tiếng năm 1986, “Ngày nghỉ của Ferris Bueller”. Bạn sẽ biết được rằng, mặc dù chiếc Ferrari 250 GT California Spyder chỉ sản xuất 56 chiếc, nhưng bản sao giống thật đã được xây dựng để sử dụng trong phim. Được thực hiện bởi công ty Modena Design, bản sao này đã được Ferrari kiện vì vi phạm nhãn hiệu. Bài viết cũng phân tích giá trị của chiếc xe này trong thị trường đấu giá và sự kiện khi một chiếc đã được bán với giá 18,5 triệu đô la vào năm 2015.

Mọi điều bạn cần biết về Ferrari 250 GT California Spyder của Ferris Bueller

Bởi Paula Wilson vào ngày 11 tháng 9 năm 2013 in Articles › Xe Người Nổi Tiếng

Giống như Kitt và “Knight Rider”, hoặc Dodge Viper được sử dụng trong chương trình, “Viper”, một số chiếc xe trở nên nổi tiếng gần như bộ phim hoặc những bộ phim mà chúng được chiếu. Phần lớn, những phương tiện đạt được danh hiệu này được sử dụng trong các dự án hành động, chẳng hạn như phim Bond. Tuy nhiên, đôi khi, một chiếc ô tô trở thành biểu tượng không phải vì tiếng chuông và tiếng còi của nó, mà vì những gì nó đại diện cho các nhân vật trong phim và khán giả theo dõi. Đó là trường hợp của bản sao Ferrari California Spyder được sử dụng trong bộ phim năm 1986 của Matthew Broderick,”Ngày nghỉ của Ferris Bueller.

(Ảnh của Kevin Winter/Getty Images cho AFI)

Từ khi mua thật 1961 Ferrari 250 GT California Spyder sẽ khiến kinh phí của bộ phim trở lại hơn 300.000 đô la, một bản sao rất “giống như thật” đã được xây dựng với giá 25.000 đô la. Trên thực tế, BA bản sao đã được nhà sản xuất tạo và sử dụng. Bản sao, được thực hiện bởi một công ty có trụ sở tại California tên là Modena Design, giống thật đến nỗi họ đã thực sự bị Ferrari kiện vì vi phạm nhãn hiệu.

Chiếc Ferrari lao ra khỏi cửa sổ của Cameron và lao xuống khe núi bên dưới là một trong ba bản sao, những phiên bản không có gì khác ngoài lớp vỏ bằng sợi thủy tinh không có động cơ. Vào năm 2010, một bản sao được khôi phục hoàn toàn theo nghĩa đen đã ra khỏi cửa sổ đã được bán đấu giá với giá 122.000 đô la.

Hai bản sao còn lại trang bị động cơ Ford V-8 đời 1974 với hộp số tự động, điều có lẽ sẽ không xảy ra với một chiếc Ferrari thật từ đầu những năm 1960.

Đu quay Bueller Ferrari 250 GT California

(Bộ sưu tập hình ảnh thư viện/Universal qua Getty Images)

Làm thế nào về một chiếc Ferrari 250 GT California Spyder thực sự?

Ferrari chỉ sản xuất 56 chiếc Ferrari 250 GT California.

Năm 2008, 250 GT California trở thành chiếc xe đầu tiên chính thức phá vỡ ngưỡng giá 10 triệu đô la khi đấu giá công khai (trước đó đã có tin đồn không có cơ sở về việc bán riêng với số tiền cao hơn nhiều). Giá cuối cùng trong năm 2008 là $10,984,900.

Vào năm 2015, một chiếc đã được bán đấu giá với giá 18,5 triệu USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *