Tài sản ròng của Zong Qinghou: Nhà doanh nghiệp Trung Quốc giàu nhất

Zong Qinghou, một doanh nhân người Trung Quốc có tài sản ròng trị giá 11,6 tỷ USD, là một trong những người giàu nhất tại đất nước này. Ông sinh ra ở Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc và bắt đầu kinh doanh bằng việc bán sữa cho các cửa hàng tạp hóa nhỏ. Không những thế, ông còn mở rộng hoạt động kinh doanh sang bán nước giải khát, đồ dùng văn phòng và nước đá. Cuối cùng, ông thành lập Hangzhou Wahaha Group – nhà cung cấp nước giải khát lớn nhất và thành công nhất của Trung Quốc. Dù gặp phải nhiều trắc trở, Zong Qinghou vẫn được nhiều người coi là người đứng đầu thành công của Trung Quốc.

Giá trị tài sản ròng của Zong Qinghou: Zong Qinghou là một doanh nhân người Trung Quốc có tài sản ròng trị giá 11,6 tỷ USD, khiến ông trở thành một trong những người giàu nhất Trung Quốc. Zong Qinghou sinh ra ở Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc vào tháng 10 năm 1945. Zong Qinghou học xong trung học, sau đó làm việc trên cánh đồng muối gần nhà mẹ anh. Vào cuối những năm 80, ông bắt đầu bán sữa cho các cửa hàng tạp hóa nhỏ. Hoạt động kinh doanh sữa của ông đã mở rộng sang bán nước ngọt, đồ dùng văn phòng và nước đá. Cuối cùng nó trở thành Hangzhou Wahaha Group, nhà cung cấp nước giải khát lớn nhất và thành công nhất của Trung Quốc. Công ty ban đầu là một liên doanh với Tập đoàn Danone, nhưng Zong Qinghou, hiện là Giám đốc điều hành của Wahaha, đã bị buộc tội điều hành một công ty song song và bòn rút tiền. Ông từ chức Chủ tịch liên doanh vào năm 2007. Ông là người giàu nhất Trung Quốc vào năm 2010 và được nhiều người coi là người đứng đầu thành công của Trung Quốc trước ảnh hưởng của châu Âu. Tuy nhiên, gần đây, danh tiếng của anh ấy đã bị hoen ố bởi những tiết lộ rằng anh ấy có Thẻ xanh Châu Âu và các cáo buộc trốn thuế.

thông tin
Thể loại:
Doanh nghiệp giàu nhất › Tỷ phú giàu nhất
Giá trị ròng:
11,6 tỷ USD
Ngày sinh:
10/1945 (77 tuổi)
Nơi sinh:
hàng châu
Giới tính:
nam giới
Nghề nghiệp:
doanh nhân
quốc tịch:
Trung Quốc

💰 So sánh Zong Qinghou Net Worth

Tất cả giá trị ròng được tính bằng cách sử dụng dữ liệu lấy từ các nguồn công khai. Khi được cung cấp, chúng tôi cũng bao gồm các mẹo cá nhân và phản hồi nhận được từ những người nổi tiếng hoặc đại diện của họ. Mặc dù chúng tôi cố gắng hết sức để đảm bảo rằng các con số của chúng tôi chính xác nhất có thể, trừ khi có quy định khác, chúng chỉ là ước tính. Chúng tôi hoan nghênh tất cả các chỉnh sửa và phản hồi bằng cách sử dụng các nút bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *