Tài sản ròng của Roberto Angelini Rossi: tỷ phú người Chile với 1,2 tỷ đô la Mỹ

Roberto Angelini Rossi là một trong những tỷ phú giàu nhất Chile với giá trị tài sản ròng lên đến 1,7 tỷ USD. Anh tốt nghiệp kỹ sư dân dụng công nghiệp từ Đại học Pontificia Católica de Chile và bắt đầu sự nghiệp của mình với Lever Chile SA. Năm 1976, anh được chủ của tập đoàn Angelini, ông Anacleto Angelini, tuyển dụng và giữ nhiều vị trí điều hành và giám đốc. Hiện tại, Roberto Angelini Rossi là thành viên hội đồng quản trị tập đoàn Angelini và là Giám đốc điều hành của Empresas Copec SA, tập đoàn ngành lâm nghiệp hàng đầu của Chile. Tập đoàn Angelini đã thực hiện nhiều khoản đầu tư khác nhau vào đánh cá, khai thác mỏ, đồng, gỗ và khí đốt tự nhiên, trong đó có nhà máy bột giấy bạch đàn ở Uruguay.

thông tin
Thể loại:
Doanh nghiệp giàu nhất › Tỷ phú giàu nhất
Giá trị ròng:
1,7 tỷ USD

💰 Roberto Angelini Rossi Net Worth xuất hiện

Giá trị tài sản của Roberto Angelini Rossi: Roberto Angelini Rossi là một tỷ phú người Chile có giá trị ròng 1,7 tỷ USD. Roberto Angelini Rossi tốt nghiệp kỹ sư dân dụng công nghiệp từ Đại học Pontificia Católica de Chile. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình với Lever Chile SA Năm 1976, anh ấy làm kỹ sư tại một nhà máy đánh cá ở Arica, phía bắc Chile, nơi anh ấy bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình với Tập đoàn Angelini, do tỷ phú cũ của anh ấy thành lập. chú Anacleto Angelini. Trong thời gian đó, ông đã giữ một số vị trí điều hành và giám đốc trước khi đảm nhận vị trí hiện tại là thành viên hội đồng quản trị. Là cháu gái của người sáng lập, Angelini Rossi hiện đang lãnh đạo công việc kinh doanh của gia đình và nắm giữ cổ phần lớn nhất trong số cổ phần của gia đình. Tập đoàn Angelini đã thực hiện nhiều khoản đầu tư khác nhau vào đánh cá, khai thác mỏ, đồng, gỗ và khí đốt tự nhiên, thông qua các công ty giao dịch công khai Antarchile, Siemel và Eperva. Mở rộng cổ phần của mình ở Chile, Rossi cũng lãnh đạo tập đoàn ở nước ngoài, đạt được thỏa thuận với nhà sản xuất giấy Scandinavia Stora Ensa vào năm 2009 để xây dựng một nhà máy bột giấy bạch đàn ở Uruguay. Tập đoàn Angelini tiếp tục mở rộng và đến cuối năm 2010, họ đã mua 59% cổ phần của Proenergia, một nhà phân phối khí đốt và nhiên liệu của Colombia, với giá 45 triệu USD. Ngoài ra, Roberto Angelini Rossi còn là Giám đốc điều hành của Empresas Copec SA, tập đoàn ngành lâm nghiệp hàng đầu của Chile và là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới. Công ty chủ yếu hoạt động trong ngành lâm nghiệp thông qua Arauco (Celulosa Arauco y Constitución), nhưng nó cũng có mặt trong phân khúc điện, thông qua Empresa Eléctrica Guacolda và khai thác thông qua Sociedad Minera Isla Riesco và Minera Can-Can. Ngoài ra, nó có khối lượng sản xuất, kinh doanh và tài sản lâm nghiệp cao nhất ở Nam Mỹ, và nó nắm giữ các khoản đầu tư ở Argentina, Brazil và Uruguay. Tỷ phú, được Forbes xếp hạng thứ 5 trong số những người giàu nhất Chile năm 2012, đã kết hôn và có 4 người con.

Tất cả giá trị ròng được tính bằng cách sử dụng dữ liệu lấy từ các nguồn công khai. Khi được cung cấp, chúng tôi cũng bao gồm các mẹo cá nhân và phản hồi nhận được từ những người nổi tiếng hoặc đại diện của họ. Mặc dù chúng tôi cố gắng hết sức để đảm bảo rằng các con số của chúng tôi chính xác nhất có thể, trừ khi có quy định khác, chúng chỉ là ước tính. Chúng tôi hoan nghênh tất cả các chỉnh sửa và phản hồi bằng cách sử dụng các nút bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *