Tài sản của David Booth: CEO của Dimensional Fund Advisors có giá trị 5 tỷ USD.

David Booth là một nhà quản lý đầu tư và nhà từ thiện người Mỹ có tài sản ròng trị giá 5 tỷ USD. Ông là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Dimensional Fund Advisors, một công ty có trụ sở tại Austin, Texas với hơn 500 tỷ đô la Mỹ trong quỹ được quản lý. David Booth được biết đến với khoản quyên góp lớn nhất từ ​​trước đến nay cho một trường kinh doanh khi ông tặng 300 triệu USD cho Đại học Chicago mà ông theo học từ năm 1969-1971. Ngoài ra, Booth còn quyên góp 9 triệu đô la để xây dựng Booth Family Athletic Hall tại Đại học Kansas.

Giá trị tài sản ròng của David Booth: David G. Booth là một nhà quản lý đầu tư và nhà từ thiện người Mỹ có tài sản ròng trị giá 5 tỷ USD. David Booth là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Dimensional Fund Advisors, một công ty có trụ sở tại Austin, Texas với hơn 500 tỷ đô la Mỹ trong quỹ được quản lý. Booth thành lập công ty Dimensional Fund Advisors vào năm 1981. David Booth được biết đến với khoản quyên góp lớn nhất từ ​​trước đến nay cho một trường kinh doanh khi ông tặng 300 triệu USD cho Đại học Chicago mà ông theo học từ năm 1969-1971. Ngày nay, ông là người trùng tên với Trường Kinh doanh Booth của Đại học Chicago. Booth đã theo học tại Đại học Kansas để lấy bằng đại học. Năm 2004, ông quyên góp 9 triệu đô la để xây dựng Booth Family Athletic Hall tại Đại học Kansas. Hội trường này được kết nối với Allen Fieldhouse của trường. Anh kết hôn với Suzanne Deal từ năm 1998 và cặp đôi có hai con. David và Suzanne đã gây chú ý khi họ chi 4,3 triệu đô la để mua luật bóng rổ ban đầu do người sáng lập môn thể thao này là James Naismith viết. The Booths đã tặng 119 tài liệu cai trị, 13 tài liệu cho Đại học Kansas. Naismith đã thành lập chương trình bóng rổ của Đại học Kansas và sẽ huấn luyện trường này trong chín mùa giải.

thông tin
Thể loại:
Doanh nghiệp giàu có nhất › CEO
Giá trị ròng:
5 tỷ đô la
Nơi sinh:
Lawrence
Giới tính:
nam giới

💰 So sánh David Booth Net Worth

Tất cả giá trị ròng được tính bằng cách sử dụng dữ liệu lấy từ các nguồn công khai. Khi được cung cấp, chúng tôi cũng bao gồm các mẹo cá nhân và phản hồi nhận được từ những người nổi tiếng hoặc đại diện của họ. Mặc dù chúng tôi cố gắng hết sức để đảm bảo rằng các con số của chúng tôi chính xác nhất có thể, trừ khi có quy định khác, chúng chỉ là ước tính. Chúng tôi hoan nghênh tất cả các chỉnh sửa và phản hồi bằng cách sử dụng các nút bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *