“Quên viện dưỡng lão – Hưởng thụ cuộc sống trên tàu du lịch sang trọng! Người phụ nữ này đã làm điều đó trong suốt 10 năm!!”

“Bạn đã sẵn sàng quên nhà của mình và nghỉ ngơi trên du thuyền sang trọng?” Đó là câu hỏi mà bài viết này muốn đưa ra. Lee Wachtstetter, một người phụ nữ 86 tuổi đã sống trên một con tàu du lịch trong suốt 10 năm. Sau khi chồng qua đời, bà đã bán nhà của mình và mua một kỳ nghỉ trên du thuyền thông thường. Mỗi năm, bà phải trả $164,000 để ở trên du thuyền. Tuy nhiên, đó là một cách tuyệt vời để nhìn thế giới và tránh cảm giác cô đơn khi sống một mình trong ngôi nhà lớn. Liệu bạn có cân nhắc nghỉ hưu trên một con tàu du lịch như Lee Wachtstetter?

Quên Nhà Của Ông Già Đi – Nghỉ Ngơi Trên Du Thuyền Sang Trọng! Người phụ nữ này đã làm việc đó được 10 năm!!

Bởi Brian Warner vào ngày 21 tháng 1 năm 2015 trong các bài viết › Ngôi nhà của người nổi tiếng

Một ngày nào đó, tôi thực sự hy vọng rằng tất cả những người đang đọc bài viết này sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là quyết định cách sử dụng những năm nghỉ hưu của mình. Tôi không chỉ hy vọng bạn nghỉ hưu vào một lúc nào đó, mà tôi còn hy vọng bạn làm điều đó thật sớm trong đời vì bạn đã làm được điều gì đó mà bạn yêu thích. Giả sử đây là trường hợp, bạn muốn dành những năm tháng vàng son của mình ở đâu/như thế nào? Bạn có thể chuyển đến nhà của một người già để gần gũi hơn với những người ở độ tuổi của bạn. Bạn có thể mua một căn hộ gần bãi biển ở Florida. Bạn có thể ở trong ngôi nhà hiện tại của mình và cố gắng thỉnh thoảng đi nghỉ ở một vùng đất xa lạ khi bạn tìm thấy ai đó để gắn bó cùng. HOẶC! Bạn có thể làm theo kế hoạch nghỉ hưu của Lee Wachtstetter. Bà Wachtstetter đã từ chối tất cả các lựa chọn nghỉ hưu tiêu chuẩn để ủng hộ cuộc sống khiến bà phải kiểm soát hành trình liên tục. Theo đúng nghĩa đen.

Lee Wachtstetter sống trên một con tàu du lịch. Trên thực tế, anh ấy đã ở lại trên một con tàu du lịch lần cuối cùng 10 năm.

Lee và chồng cô ấy là Mason thích đi du lịch trên biển. Họ kết hôn từ năm 1947 cho đến khi ông qua đời vì bệnh ung thư vào năm 1997. Đó là 50 năm đối với những bạn chậm toán. Trong suốt 50 năm chung sống, Lee và Mason đã thực hiện 89 chuyến du ngoạn đến hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Một ngày trước khi chết, Mason nói với vợ “Không ngừng chèo thuyền“. Điều đó có lẽ đã trở thành phương châm sống mới của tôi.

Hình ảnh FRANK PERRY/AFP/Getty

Khi họ không ở trên biển cả, Lee và Mason nuôi nấng gia đình trong ngôi nhà 5 phòng ngủ ở Fort Lauderdale, rộng 10 mẫu Anh. Sau khi Mason qua đời, Lee không biết phải làm gì với thời gian của mình. Hầu hết bạn bè của anh ấy ở Ft Lauderdale đều đã già đi hoặc đã qua đời. Anh cảm thấy buồn chán và cô đơn khi sống trong ngôi nhà lớn 5 phòng ngủ một mình.

Tại thời điểm này, hầu hết mọi người có thể sẽ bán ngôi nhà lớn và sử dụng số tiền thu được để mua một căn hộ nhỏ hơn ở đâu đó. Có thể trong một ngôi làng hưu trí được xây dựng đặc biệt cho người già. Điều đó không gây ấn tượng với bà Wachtstetter. Trước sự nài nỉ của con gái, Lee đã làm một điều phi thường. Anh ta đã bán dinh thự và 10 mẫu Anh để kiếm lời. Nhưng anh ấy không dùng tiền để mua một căn hộ nhỏ hay một căn phòng trong nhà của một ông già. Thay vào đó, Lee Wachtstetter mua cho mình một kỳ nghỉ trên du thuyền thông thường.

Anh ấy đã dành ba năm nghỉ hưu trong chuyến du ngoạn đầu tiên trên một con tàu do Holland America điều hành vì con thuyền này nổi tiếng với chương trình dẫn chương trình khiêu vũ của họ và Lee rất thích khiêu vũ. Anh ấy khiêu vũ hàng đêm trong vài giờ sau bữa tối. Thật không may sau ba năm, bot đã ngừng tổ chức các điệu nhảy hoàn toàn. Thời gian thực sự có thể là tốt. Đồng thời, Lee đã xem một số bài phê bình trên tạp chí du lịch nói về những người dẫn chương trình giải trí và khiêu vũ trực tiếp trên một chiếc thuyền có tên Crystal Serenity, do Crystal Cruises điều hành. Crystal Serenity cũng là một chiếc thuyền tương đối mới, đã được hạ thủy ba năm trước đó.

Trên Crystal Serenity, Lee đã đặt một cabin dành cho một người trên boong thứ bảy. Gói của anh ấy bao gồm tất cả các bữa ăn ở cả nhà hàng thông thường và nhà hàng đặc sản cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Quan trọng hơn, anh ấy có quyền truy cập vào tất cả các hoạt động giải trí, sự kiện dẫn chương trình khiêu vũ, tiệc cocktail của đội trưởng, đêm hài kịch, đêm chiếu phim, v.v. Anh ấy thường ăn tối ở bàn chung 8 người để có thể gặp gỡ những người mới. Anh ấy đã tăng 25 pound trong 10 năm qua kể từ dịch vụ bữa ăn 24/giờ tất cả những gì bạn có thể ăn 🙂

Chi phí bao nhiêu để Lee có thể ở trên du thuyền 365 ngày một năm? $164,000.

Rõ ràng đó là rất nhiều tiền, nhưng cũng nên nhớ rằng đây cũng sẽ là một cách tuyệt vời để nhìn thế giới! Lee, 86 tuổi, cho biết ông ngừng đếm xem mình đã đến bao nhiêu quốc gia sau khi vượt qua 100 quốc gia. Và thật thú vị, khi tàu của anh ấy cập cảng ngày nay, anh ấy hầu như không bao giờ rời bến. Về cơ bản, anh ta không chỉ nhìn thấy mọi thứ ở tất cả các cảng, mà còn thích nó khi con tàu hoàn toàn trống rỗng. Mặt khác, anh ấy KHÔNG BAO GIỜ bỏ lỡ cơ hội đến thăm Grand Bazaar của Istanbul. Khi ở trên thuyền, Lee đã dành cả ngày để may chiếc ghế dài yêu thích của mình khi con thuyền đi đến điểm đến tiếp theo.

Nhược điểm của một kỳ nghỉ du thuyền thông thường là bạn không được gặp gia đình thường xuyên. Lee, hay “Mama Lee” như thủy thủ đoàn gọi cô ấy, gặp gia đình cô ấy mỗi khi thuyền dừng lại ở Miami, điều này thực sự đã xảy ra năm lần vào năm ngoái. Anh ấy có thể gửi email và gặp mặt trực tiếp với họ, nhưng internet có thể chậm và tốn kém.

Vì vậy, đây là một câu hỏi lớn cho tất cả độc giả của CNW: Nếu bạn có thể chi trả mức giá 164 nghìn đô la một năm khi nghỉ hưu, bạn có cân nhắc nghỉ hưu trên một con tàu du lịch không ??? Nếu họ có internet tốc độ cao miễn phí (hoặc phí tương đối thấp), tôi có thể cân nhắc. Tôi có thể làm điều đó ngay bây giờ và tiếp tục điều hành CNW từ International Waters. Làm thế nào để một người bị đánh thuế khi bạn sống trên một con tàu du lịch? Đây thực sự có thể là một động thái tuyệt vời tự trả tiền!

Ít nhất, tôi nghĩ tất cả chúng ta nên lấy “Không bao giờ ngừng lướt sóng” làm phương châm sống của mình.

H/T đến USAToday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *