“Lái xe của David Piper: Làm thế nào để không tiến bộ trong sự nghiệp báo chí tự do của bạn”

Trong bài viết “Xe của David Piper: Làm thế nào để không thăng tiến trong sự nghiệp báo chí tự do của bạn”, tác giả Paula Wilson chia sẻ về cách trải nghiệm để viết tốt về bất cứ điều gì. Bằng việc đưa ra ví dụ về Mark Hales, một nhà báo ô tô, lái chiếc Porsche 917 của David Piper trước khi viết về nó, bài viết đã giúp người đọc hiểu rõ hơn về những cách để trở thành một nhà báo thực thụ. Bài viết cũng giới thiệu về chiếc Porsche 917, chiếc xe đua huyền thoại đã giành chiến thắng tại Le Mans vào năm 1970 và 1971, và giành được tình cảm của nhiều tay đua đã nghỉ hưu.

Xe của David Piper: Làm thế nào để không thăng tiến trong sự nghiệp báo chí tự do của bạn

Bởi Paula Wilson vào ngày 24 tháng 1 năm 2013 in Articles › Xe Người Nổi Tiếng

Một trong những cách tốt nhất để viết tốt về bất cứ điều gì, là trải nghiệm nó. Nhà văn du lịch. Những người viết thể thao (dù sao cũng là những người giỏi), thường lớn lên trong những gia đình tham gia nhiều vào môn thể thao này hoặc bản thân họ cũng chơi môn thể thao này, ít nhất là cho đến khi học xong đại học. Những người viết về điện ảnh, khiêu vũ và sân khấu thường theo đuổi sự nghiệp trong nghệ thuật, trước khi chuyển sự chú ý của họ sang viết về tác phẩm của người khác. Nói cách khác, có cái nhìn của người trong cuộc về chủ đề bạn đang viết có thể rất hữu ích. Bởi vì điều đó David Piper, một tay đua Công thức 1 đã nghỉ hưu, từng đua vào năm 1959 và 1960, rất sẵn lòng để Mark Hales, một nhà báo ô tô, lái chiếc Porsche 917 của mình trước khi viết về nó. Ông Hales là một người lái xe có kinh nghiệm và muốn ngồi sau tay lái để viết tác phẩm tốt nhất có thể. Hai người thản nhiên thỏa thuận nếu xe có chuyện gì thì ông Hales sẽ chịu thiệt hại, rồi ai nấy lên đường vui vẻ, khá hài lòng. Tuy nhiên, ông Hales đã kịp làm cho động cơ nổ tung. Không phải điều mà một nhà văn tự do muốn làm với quyền sở hữu quý giá của một tay đua Công thức Một đã nghỉ hưu. Ông Piper, có thể hiểu được sự thất vọng, đã kiện tác giả đòi bồi thường thiệt hại 174.000 đô la. Hiện vẫn chưa có thông tin về kết quả của vụ kiện.

Hình ảnh JEAN-FRANCOIS MONIER/AFP/Getty

Các porsche 917 được phát triển trong khoảng thời gian mười tháng vào cuối những năm 60, để tạo ra một chiếc xe có thể cạnh tranh theo các quy tắc mới tại Le Mans. Chiếc Porsche 917 đầu tiên được trưng bày tại Geneva Motor Show vào năm 1969, và tiếp tục giành chiến thắng tại Le Mans vào năm 1970 và 1971. Các phiên bản đầu tiên của chiếc xe sử dụng động cơ 12 phẳng Type 912 4,5, 4,9 hoặc 5 lít, có thể đi 0 -62 dặm một giờ trong 2,3 giây, và có tốc độ tối đa 240 dặm một giờ. Cuối cùng, các quy tắc tại Le Mans lại thay đổi và chiếc 917 không còn đủ điều kiện để thi đấu. (Mặc dù Porsche đã cố gắng đưa 917 trở lại đường đua vào đầu những năm 80 nhưng không thành công.) Chiếc xe đã trở thành biểu tượng đường đua nhờ sự xuất hiện của nó trong bộ phim “Le Mans” năm 1971 của Steve McQueen. David Piper đã làm việc cho bộ phim và bị mất một phần chân trong một tai nạn trên phim trường. Không có gì ngạc nhiên khi chiếc xe có giá trị tình cảm đối với các tay đua đã nghỉ hưu. Nó trông khá ảm đạm đối với anh chàng quyết định viết về chiếc xe của mình và ai biết được khi nào bài báo mà anh ta đang viết sẽ được xuất bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *