Hennessey Venom GT: Xe nhanh nhất thế giới mới.

Hennessey Venom GT là chiếc siêu xe mới nhanh nhất thế giới hiện nay, với khả năng tăng tốc từ 0-186 MPH trong chỉ 13,63 giây. Được sản xuất bởi công ty Hennessey, chiếc xe này có giá niêm yết cơ sở là 1,43 triệu USD và chỉ có kế hoạch sản xuất 29 chiếc. Nếu bạn quan tâm đến việc mua một chiếc siêu xe, hãy cân nhắc giữa Hennessey Venom GT và Bugatti Veyron Super Sport. Mặc dù Bugatti Veyron Super Sport vẫn nắm giữ hai kỷ lục thế giới quan trọng, nhưng Venom GT có thể dễ dàng phá vỡ kỷ lục tốc độ tối đa của Bugatti nếu được tiếp cận đường thử Ehra-Lessien của Volkswagen. Tuy nhiên, khi lái xe ở tốc độ tối đa, cả hai chiếc xe đều đốt cháy nhiên liệu với mức tiêu thụ rất cao.

Hennessey Venom GT: Chiếc xe mới nhanh nhất thế giới

Bởi Brian Warner vào ngày 23 tháng 1 năm 2013 in Articles › Xe Người Nổi Tiếng

Lần tới khi bạn đi làm muộn và ước mình có một chiếc xe nhanh hơn, bạn có thể cân nhắc mua Hennessey Venom GT, chiếc xe mới chính thức nhanh nhất thế giới! Sáu tháng trước, chúng tôi đã đưa tin rằng Koenigsegg Agera R đã phá vỡ gần như tất cả các kỷ lục tốc độ của Bugatti Veyron Super Sport để trở thành chiếc xe nhanh nhất thế giới. Kỷ lục duy nhất không bị Koenigsegg đánh bại là tốc độ tối đa chung của Bugatti, vẫn ở mức 268 dặm một giờ. Nhưng giờ đây Hennessey Venom GT đã chính thức nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới về khả năng tăng tốc từ 0-186 MPH, trở thành chiếc xe nhanh nhất thế giới hiện nay.

Đầu tuần này, đội từ Hennessey đã lái chiếc Venom GT của họ đến đường đua Houston để kiểm tra giới hạn của siêu xe. Nhóm đã biết rằng kỷ lục hiện tại về khả năng tăng tốc từ 0-186 MPH là 14,53 giây, do Koenigsegg Agera R thiết lập. Koenigsegg đã lấy kỷ lục từ người giữ kỷ lục trước đó của Bugatti là 16,7 giây. Sau một thời gian luyện tập và nhiều dự đoán, nhóm Guinness đã chính thức lập kỷ lục 0-186 MPH Hennessey Venom GT trên 13,63 giây. Đủ nhanh để trở thành chiếc xe nhanh nhất thế giới hiện nay! Venom GT cũng tăng tốc từ 0-100 chỉ trong 5,88 giây và đạt vận tốc 205 dặm/giờ sau khi dừng hẳn một dặm.

Mystfire/wikimedia/sáng tạo chung

Bây giờ trước khi bạn cảm thấy quá tệ cho Bugatti, hãy nhớ rằng Veyron Super Sport vẫn đang nắm giữ hai kỷ lục thế giới rất quan trọng: 1) Tốc độ tối đa của Super Sport là 268 dặm/giờ vẫn là nhanh nhất thế giới và 2) ở mức giá cơ bản Với giá 2,4 triệu USD, Super The Sport cho đến nay vẫn là chiếc xe đắt nhất hành tinh. Mặt khác, đội Hennessey nhanh chóng tuyên bố rằng nếu họ cũng được tiếp cận đường thử Ehra-Lessien nổi tiếng của Volkswagen, thì Venom GT có thể dễ dàng phá vỡ kỷ lục tốc độ tối đa của Bugatti. Nhóm Hennessey hiện đang săn lùng một đường đua hoặc chuyến đi thu phí riêng cho phép họ thực sự theo đuổi tốc độ tối đa 268 dặm/giờ của Super Sport. Người lái thử kỷ lục thế giới của Hennessey tin rằng việc đạt tới tốc độ 270 dặm/giờ sẽ không thành vấn đề nếu đi đúng hướng.

Một điều khác mà bạn có thể cân nhắc khi mua một chiếc siêu xe như Venom GT hay Bugatti Veyron là khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Siêu xe này rõ ràng cần loại xăng chất lượng cao nhất và đắt nhất. Họ rõ ràng cũng có MPG rất thấp. Khi chạy ở tốc độ tối đa, Bugatti Veyron chỉ đi được 3 dặm/gallon! Nói cách khác, khi lái xe ở tốc độ tối đa, Bugatti sẽ đốt cháy 1,5 gallon nhiên liệu mỗi phút. Điều này có nghĩa là nếu bạn lái xe ở tốc độ tối đa, bạn sẽ đốt cháy toàn bộ bình xăng chỉ trong hơn 10 phút! Giả sử bạn trả khoảng 4 đô la cho nhiên liệu cao cấp, thì đó là 70 đô la mỗi khi bạn đốt cháy bình xăng.

Nếu bạn quan tâm đến việc mua Hennessey Venom GT, bạn nên biết rằng giá niêm yết cơ sở là 1,43 triệu USD. Và nếu điều đó vẫn chưa đủ tệ, công ty chỉ có kế hoạch sản xuất 29 chiếc! Trên thực tế, họ chỉ còn lại 28 chiếc sau khi thủ lĩnh của Aerosmith, Steven Tyler, sở hữu chiếc mui trần Hennessey Venom GT đặc biệt hơn của anh ấy.

Thông tin thêm: Hennessey Venom GT của Steven Tyler

Vì vậy, nếu tiền không phải là vấn đề nhưng bạn phải chọn cái này hay cái kia, bạn sẽ mua Hennessey Venom GT hay Bugatti Veyron Super Sport?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *