“Chàng trai mua đồng hồ tại cửa hàng quần áo cũ với giá 5,99 đô la. Anh ấy đã chọn…thật đúng đắn.”

Bài viết kể về câu chuyện của Zach Norris, một người đàn ông tại Phoenix, Arizona, đã tìm thấy một chiếc đồng hồ cổ điển LeCoultre Deep Sea Alarm trị giá hơn 35.000 đô la với giá chỉ 5,99 đô la tại cửa hàng Goodwill địa phương. Zach là một người yêu đồng hồ đam mê và đã đem chiếc đồng hồ của mình đến một thợ kim hoàn để xác thực và kiểm tra. Sau khi nhận được hơn 35.000 đô la cho chiếc đồng hồ, Zach đã mua chiếc đồng hồ mơ ước của mình, Omega Speedmaster Professional. Câu chuyện này cho thấy rằng một viên ngọc có thể ẩn chứa ở bất cứ đâu và bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ tìm thấy nó.

Đàn ông mua đồng hồ thiện chí với giá 5,99 đô la. Anh ấy đã chọn…một cách khôn ngoan.

Bởi B. George Young vào ngày 31 tháng 1 năm 2015 trong các bài viết › Ngôi nhà của người nổi tiếng

Nhiều người săn lùng những món hời tại các cửa hàng tiết kiệm, bán nhà để xe và chợ trời. Tất cả họ đều có ước mơ tìm thấy món đồ khó nắm bắt đó, đáng giá hơn những gì họ đã trả cho nó. Đối với một người đàn ông ở Phoenix, Arizona, giấc mơ đó đã thành hiện thực.

Zach Norris (không, không phải cậu bé trong Saving by the Bell) là một người đam mê đồng hồ tình cờ có mặt tại cửa hàng Goodwill ở địa phương vào một ngày rất may mắn. Anh ấy đến với mục đích cụ thể là tìm một chiếc xe golf kéo đẩy. Mặc dù không tìm thấy thứ mình cần, nhưng anh quyết định tìm trong giỏ đồng hồ của cửa hàng trước khi rời đi. Norris nói rằng hầu hết đồng hồ đều là Fossils hết pin, chỉ trị giá khoảng 15 đô la mỗi chiếc. Đồng hồ úp mặt với mặt số đọc “Báo động biển sâu LeCoultre” lọt vào mắt xanh của anh ấy, vì vậy anh ấy đã mua nó–với giá 5,99 đô la.

Ảnh qua Mike Mozart/Wikimedia Commons

Zach đã quen thuộc với cái tên LeCoultre và biết nó được sản xuất bởi Jaeger-LeCoultre. Điều mà anh ta không nhận ra là chiếc đồng hồ đó là một chiếc LeCoultre Deep Sea Alarm cổ điển, vào khoảng năm 1959, và trị giá hơn $35,000. Chiếc đồng hồ vừa được phát hành để bán ngày hôm trước.

Tình yêu đồng hồ của Zach bắt đầu khi anh được thừa hưởng một chiếc Omega Seamaster. Anh ấy yêu thích đồng hồ rất nhiều, anh ấy đã tham gia tích cực vào nhóm Facebook Đồng hồ cổ điển. Tại một thời điểm, anh ấy đã tìm thấy một chiếc đồng hồ siêu tốc Enicar Sherpa cổ điển trị giá hơn 1.000 đô la nhưng chỉ có giá 41,43 đô la. Anh ấy đã mua nó, và mặc nó thường xuyên. Anh ấy cũng hối hận vì đã để mất chiếc Omega Seamaster 600 với giá chào bán chỉ 30 đô la, vì nó đã được bán trước khi anh ấy quay lại mua.

Phát hiện của Zach về Báo động biển sâu LeCoultre, hay LeCoultre DSA, là một trong số ít hơn 1.000 chiếc được sản xuất cho thị trường Mỹ và là một trong những chiếc đồng hồ được khao khát nhất của Jaeger-LeCoultre. Chiếc đồng hồ này là một trong những chiếc đồng hồ đầu tiên được chế tạo với chức năng báo thức mà thợ lặn có thể sử dụng. Norris đã mang chiếc đồng hồ đến một thợ kim hoàn ở Scottsdale, AZ để xác thực và kiểm tra. Anh ấy nói với những người khác về khám phá của mình tại nhóm Đồng hồ cổ điển, và ngay sau đó anh ấy đã yêu cầu mọi người gửi đề nghị mua chúng từ anh ấy. Anh ấy yêu chiếc đồng hồ, nhưng anh ấy biết bán nó là điều đúng đắn đối với anh ấy. Anh ấy muốn dùng số tiền này để tài trợ cho đám cưới của mình và để có được chiếc đồng hồ mơ ước thực sự của mình, Omega Speedmaster Professional.

Norris rất vui khi được liên hệ với Eric Ku, một nhà sưu tập và đại lý Rolex nổi tiếng mà anh đã thấy trong một tập của Talking Watches. Ku đã có một chiếc LeCoultre DSA, nhưng nói rằng nó còn tốt, anh ấy không muốn mặc nó. Anh ấy tìm kiếm một chiếc còn nguyên bản để anh ấy có thể đeo nó mà không sợ trầy xước. Zach không chỉ nhận được hơn 35.000 đô la cho chiếc đồng hồ mà Ku còn đồng ý ném vào một chiếc Omega Speedmaster Professional để làm dịu thỏa thuận. Norris thậm chí đã bay tới San Francisco để đích thân giao chiếc đồng hồ cho Ku.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy nản lòng với tất cả những thứ linh tinh mà bạn tìm thấy ở cửa hàng Goodwill tại địa phương, đừng bỏ cuộc. Hãy tiếp tục tìm kiếm và có thể một ngày nào đó, bạn sẽ tìm thấy một viên ngọc ẩn như Norris đã làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *